Vụ tăng vốn: Văn bản gửi tới Milan về thương vụ Nainggolan, Santon, Zaniolo giữa Roma và Inter

Roma

Tờ Il Fatto Quotidiano của Ý đưa tin văn phòng công tố Rome đã gửi tài liệu tới các đối tác của họ ở Milan, Bergamo và Modena, kêu gọi điều tra các thỏa thuận liên quan đến Roma và Inter.

Vào tháng 4, một thông báo kết thúc cuộc điều tra về lãi vốn đã được gửi đến Roma, xuất phát từ vụ án rộng hơn trước đó có liên quan đến Juventus. Cuộc điều tra này đã làm nổi bật vụ trao đổi Leonardo Spinazzola-Lorenzo Pellegrini giữa Juventus và Roma. Vào ngày 26 tháng 4, các tài liệu liên quan đến các giao dịch khác do Roma thực hiện đã được chuyển đến nhiều công tố viên khác nhau, bao gồm cả những công tố viên ở Milan.

Dựa theo Thực tế hàng ngàyCác công tố viên đang xem xét kỹ lưỡng các hoạt động thị trường cụ thể giữa Roma và Inter Milan trong mùa hè năm 2018. Chúng bao gồm việc chuyển Radja Nainggolan sang Inter và Davide Santon cùng Nicolò Zaniolo sang Roma. Theo các công tố viên, Nainggolan, người được định giá 38 triệu euro, đã tạo ra khoản lãi vốn là 31,9 triệu euro. Tuy nhiên, mức tăng vốn “hiệu quả” lẽ ra phải là 24 triệu euro. Trong khi đó, Zaniolo được định giá 4,5 triệu euro và Santon ở mức cao đáng ngạc nhiên là 9,5 triệu euro.

Các công tố viên khẳng định rằng những giao dịch này được thực hiện “với mục đích ghi lại mức lãi vốn cao hơn giao dịch thực tế”. Hồ sơ điều tra bao gồm lời khai của một giám đốc điều hành Roma, Giorgio Francia, người thừa nhận đã nêu lên những lo ngại về kế toán về thương vụ này với cấp trên lúc bấy giờ của mình, Guido Fienga.

Những nghi ngờ tiếp theo được ghi lại trong một phần khác của báo cáo gửi đến cơ quan chức năng. Khi Tập đoàn Friedkin tiếp quản Roma, các chủ sở hữu mới đã yêu cầu báo cáo chi tiết về các giao dịch trong quá khứ của câu lạc bộ, đặc biệt là sau cuộc điều tra của Juventus. Báo cáo này chứa thông tin chi tiết về ba cầu thủ được đề cập, bao gồm cả việc trao đổi email với giám đốc điều hành của Inter, Massimo Cosentino.

Quả bóng hiện đang thuộc về các công tố viên để quyết định xem có nên tiến hành điều tra thêm hay không.

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.