Thiago Motta: “Điều này đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ tươi đẹp”

Motta

Thiago Motta chia tay Bologna sau trận đấu Thất bại 0-2 trước Genoanhưng vẫn kín tiếng về tương lai của mình. Người đàn ông 41 tuổi này được cho là sẽ đảm nhận công việc của Juventus vào mùa hè này. Bầu trời thể thao Ý Sau trận đấu tối qua, Motta khẳng định anh chỉ nghĩ đến việc gặp lại gia đình sau một mùa giải bận rộn và thành công:

“Điều này đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ tốt đẹp. Những cảm xúc mà chúng ta đã cùng nhau trải qua, không quên mùa giải trước chúng ta đã có một chiến dịch xuất sắc. Chúng ta phải nhớ từng cầu thủ đã bắt đầu từ năm ngoái và những người đã tham gia cùng chúng tôi trong mùa giải này, rất nhiều. Tôi chỉ có thể công khai cảm ơn người hâm mộ vì tất cả sự ủng hộ của họ, cả trên sân nhà lẫn sân khách. Nhóm này đã làm nên lịch sử cho câu lạc bộ này và chúng tôi cần cảm ơn tất cả mọi người ở thành phố này vì sự chào đón của họ từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng. Tôi tin rằng cùng với đội ngũ nhân viên của mình, chúng tôi đã làm được một công việc quan trọng với sự cam kết và tôn trọng tối đa. Mỗi ngày, chúng tôi đã cống hiến tất cả những gì mình có để đưa Bologna lên cao nhất có thể. Những người chơi này, những nhân vật chính thực sự của trò chơi này, đã làm được những điều thực sự phi thường.”

Thiago Motta để lại gì ở Bologna?

“Tôi để lại tình yêu, niềm đam mê, tham vọng của mình nhưng trên hết là sự tôn trọng to lớn đối với hai mùa giải này và đối với những cầu thủ mà tôi có vinh dự được huấn luyện. Chúng tôi đã chia sẻ với nhau nhiều điều. Như tôi luôn nói, tôi quan tâm đến từng người trong số họ, tôi tôn trọng họ. Tôi đã đạt đến mức tôi hiểu và tôn trọng từng người trong số họ và quan tâm đến họ như nhau. Đây là những gì tôi để lại ở Bologna, luôn cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho đội bóng này và những cầu thủ này vì họ xứng đáng với điều đó, vì tất cả những gì họ đã làm và có thể làm. Không chỉ về kết quả mà còn ở cách họ đã cam kết từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng. Tôi thực sự cảm ơn họ.”

Motta mang đi điều gì từ Bologna?

“Các cầu thủ của tôi. Kể từ hôm nay, tôi không còn là huấn luyện viên của họ nữa mà là một người cha, một người bạn, một người anh trai. Họ biết họ có thể trông cậy vào tôi bất cứ lúc nào. Giống như với đội U19 của PSG, với Spezia và ở đây với Bologna. Chúng tôi luôn đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và quý trọng lẫn nhau. Tôi đã cống hiến mọi thứ cho những cầu thủ này và họ đã cống hiến mọi thứ cho tôi, đó là lý do tại sao nó hoạt động và chúng tôi đã đạt được kết quả của mình. Nhưng cách chúng tôi đạt được chúng mới là điều quan trọng nhất.”

Cuối cùng, Motta nhận xét về tình bạn và sự tôn trọng đã phát triển giữa toàn đội và huấn luyện viên: “Tôi đối xử với họ như cách tôi muốn con mình được đối xử. Chỉ chọn một trong số họ là không thể. Tôi nghĩ mỗi người trong số họ đã có con đường đi riêng, luôn tôn trọng tập thể. Những người đã chuyển đi vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình, mỗi người đều cố gắng hết sức. Tôi nghĩ tôi đã giúp được phần nào đó, nhưng họ đã giúp tôi rất nhiều.”

“Tôi không thể tách rời cái đầu và trái tim trong những quyết định của mình. Tôi là người sống có cảm xúc và cảm xúc. Các cầu thủ của tôi giống như những đứa trẻ đối với tôi. Chúng tôi chơi môn thể thao này để mang lại hạnh phúc cho mọi người. Juve? Hiện tại tôi muốn được nghỉ ngơi và ở bên gia đình”.

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.