Sven Goran Eriksson: “Lazio của tôi? Thật vui khi được huấn luyện họ”

Sven

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với La Repubblica, Sven-Goran Eriksson đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường về quá trình giành chức vô địch của anh với Lazio. Huấn luyện viên người Thụy Điển sẽ được vinh danh trong trận Lazio-Sassuolo vào ngày 26 tháng 5, người đã dẫn dắt họ giành được danh hiệu cuối cùng vào năm 2000. Nói chuyện với báohuấn luyện viên người Thụy Điển đã suy ngẫm về thời gian ở thủ đô nước Ý và thành công mà ông đạt được với Biancocelesti:

Bày tỏ lòng biết ơn

“Tôi mới là người phải cảm ơn cậu. Những ngày này mang lại cho tôi danh dự, năng lượng và cuộc sống,” Sven-Goran Eriksson nói trong cuộc phỏng vấn rộng rãi, thảo luận về lễ tưởng nhớ sắp tới.

Về tiếng hô của người hâm mộ

Eriksson bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng cách bình luận về sự chào đón nồng nhiệt và bài hát mà người hâm mộ Lazio dành tặng anh (“Sven-Goran Eriksson la la la”): “Thực ra, tên tôi được phát âm là ‘Ioran’. Nhưng không sao cả: thậm chí đôi khi tôi cũng nhầm lẫn các thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha khi nói tiếng Ý. Tôi biết năm thứ tiếng, nhưng tiếng Trung hơi khó; Tôi chỉ học được vài từ thôi.”

Trước Lời Mời Và Tribute

Eriksson trước đó đã được Lazio mời tham dự trận derby Rome cách đây một năm. Tuy nhiên, sau thông báo về sức khỏe của anh ấy, câu lạc bộ cảm thấy cần phải mời anh ấy một lần nữa để tri ân một lần nữa. “Câu lạc bộ đã mời tôi tham dự trận derby Rome một năm trước. Họ gọi lại cho tôi vì như họ đã giải thích, lời chia tay trước đó là ngẫu hứng”, Eriksson giải thích.

Về việc Claudio Ranieri nghỉ hưu

Eriksson cũng nhận xét về việc Claudio Ranieri giã từ sự nghiệp bóng đá gần đây: “Một người chuyên nghiệp đã được chuẩn bị sẵn sàng, nhưng trên hết, là một người đàn ông tuyệt vời. Chúng tôi cạnh tranh, nhưng không phải lúc nào cũng ngang bằng: tôi thường có những cầu thủ mạnh hơn.”

Suy ngẫm về Lazio đầy sao của anh ấy

Cựu huấn luyện viên Lazio trìu mến nhớ lại vô số nhà vô địch mà ông từng dẫn dắt và lời thừa nhận gần đây của chủ tịch khi đó là Sergio Cragnotti về việc không chú ý đến lời khuyên sau chức vô địch của ông. “Một đội đầy những ngôi sao. Nhưng họ luôn cư xử tốt: mọi người đều làm việc, chạy vì nhau. Thật vui khi được huấn luyện họ. Cragnotti và tôi đã nói chuyện, vâng. Chúng tôi đã giành được bảy danh hiệu trong ba năm; cần phải thay đổi điều gì đó vì thành công chỉ đến khi có động lực và khao khát. Các đội chiến thắng không nên bị đại tu, nhưng họ phải luôn được tinh chỉnh.”

Ngưỡng mộ Jurgen Klopp

Eriksson kết thúc cuộc phỏng vấn bằng việc kể tên một huấn luyện viên hiện tại khiến anh nhớ đến bản thân: “Có rất nhiều huấn luyện viên giỏi. Tôi đã nói chuyện với Jurgen Klopp khi đến thăm Liverpool. Tôi luôn ngưỡng mộ cách anh ấy ứng xử trên sân và những gì anh ấy nói với giới truyền thông. Anh ấy có một hình ảnh rất mạnh mẽ và đằng sau đó, bạn có thể thấy rõ một con người đặc biệt”.

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.