Stefano Pioli chia tay Milan: “Tôi muốn thử làm điều gì đó đặc biệt một lần nữa”

Chốt

Stefano Pioli kết thúc nhiệm kỳ huấn luyện viên trưởng Milan với trận hòa 3-3 trước Salernitana, đánh dấu sự kết thúc một kỷ nguyên ở câu lạc bộ. Sau tiếng còi mãn cuộc, Pioli đã được vinh danh tại San Siro, cùng với Olivier Giroud và Simon Kjaer, trong một lời chia tay chân thành bao gồm những tiếng hô vang, đôi mắt đẫm nước và những kỷ niệm đẹp khi giành được Scudetto.

Nói sau trận đấu, Pioli chào khán giả và cảm ơn sự ủng hộ của họ trong suốt những năm qua:

“Tôi tin rằng đêm nay là một đêm để tri ân,” Pioli bắt đầu bài phát biểu của mình ở hàng tiền vệ, hướng tới các tín đồ Milan. “Tôi muốn bắt đầu bằng việc cảm ơn những người đã đưa tôi đến đây và ủng hộ tôi, cho tôi cơ hội huấn luyện một câu lạc bộ tuyệt vời như vậy. Tôi cảm ơn ông chủ, các nhân viên tại Casa Milano và Milanello, các nhân viên của tôi, những người đã làm một công việc đáng kinh ngạc, và các cầu thủ – các bạn thật đặc biệt. Cuối cùng, tôi cảm ơn tất cả các bạn người hâm mộ. Đã có rất nhiều bạn, mang lại cho chúng tôi nguồn năng lượng mà chúng tôi đã cố gắng suy ngẫm trên sân.”

Khi Pioli phát biểu, đám đông ở đường cong đã vang lên những tiếng hô vang “Pioli đang bốc cháy”, khiến các cầu thủ lao ra hàng tiền vệ và ôm lấy huấn luyện viên của họ. “Chúng ta đã cùng nhau mất mát và đau khổ. Chúng ta đã chiến thắng và cùng nhau vui mừng. Những cảm xúc chúng ta đã trải qua sẽ ở lại với chúng ta mãi mãi. Bạn đã đốt lên ngọn lửa trong trái tim tôi và nó sẽ luôn cháy. Tôi sẽ không bao giờ quên bạn. Cảm ơn.”

Sau đó, nói chuyện với Dazn, Pioli suy nghĩ về cuộc hành trình và tương lai của mình:

“Một nhóm bình thường trong hoàn cảnh khó khăn sẽ quay lưng lại với huấn luyện viên, nhưng các chàng trai của tôi thật đặc biệt. Tôi chỉ có thể tự hào vì đã là một phần của hành trình này và đã làm nên lịch sử với một câu lạc bộ danh giá như vậy. Tôi đòi hỏi rất nhiều ở bản thân và biết những gì mong đợi từ một câu lạc bộ và các cầu thủ. Tôi muốn thử làm điều gì đó đặc biệt một lần nữa, để tìm lại những người tôi đã tìm thấy ở đây. Tôi cảm thấy đủ tham vọng để nói rằng tôi muốn cố gắng làm điều gì đó đặc biệt như tôi đã làm với Milan.”

Về tương lai của mình, Pioli nói thêm, “Tôi cần tìm thứ gì đó có thể kích thích mình. Trong mười ngày tới, tôi sẽ biết nhiều hơn. Tôi không cảm thấy mệt mỏi; thực tế là tôi thậm chí còn đang học tiếng Anh.”

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.