Spalletti: “Donnarumma vẫn là đội trưởng. Fagioli? Một sự lựa chọn mang tính kỹ thuật”

Spalletti

Luciano Spalletti đã có cuộc họp báo đầu tiên trước Euro, đưa ra lý do đằng sau đội hình tạm thời của anh ấy. Cựu HLV Napoli chạm vào lý do vì đã triệu tập tiền vệ Nicolo Fagioli của Juventus và tại sao Gigi Donnarumma vẫn là đội trưởng:

“Các cuộc lựa chọn? Việc để mọi người ra ngoài giết chết tôi, điều đó khiến tôi vô cùng khó chịu. Đây là những lựa chọn rất khó khăn đối với một người như tôi. Tôi hy vọng sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất. Thuyền trưởng? Donnarumma vẫn là đội trưởng và chúng ta sẽ xem mọi thứ tiến triển như thế nào.”

Spalletti tiếp tục: “Chúng tôi muốn làm điều gì đó linh hoạt mà mọi người đều thích. Hãy cho mọi người một chút tự do ngôn luận. Càng khó đoán thì đối thủ của chúng ta càng bất ngờ. Chúng tôi muốn có thể làm được một chút mọi thứ. Tại Coverciano, họ dạy chúng tôi rằng hệ thống trò chơi không còn quá cứng nhắc nữa.”

Về cá nhân các cầu thủ, ông nói thêm: “Folorunsho đã ở khu vực đó bên phải. Frattesi cũng đến đó, nhưng anh ấy cũng dứt điểm và ghi bàn. Folorunsho cũng có khả năng sút xa mạnh mẽ, anh thiên về một tiền vệ tấn công, một cầu thủ chơi ở những khoảng trống này, trong khi Frattesi thiên về một tiền vệ trung tâm. Orsolini? Chúng tôi không gặp may mắn với những cầu thủ chạy cánh cao này, đã có một số chấn thương, trong một số trường hợp còn thiếu sự đóng góp. Chiesa có thể chơi ở bất cứ đâu, anh ấy là người có khả năng bùng nổ và sút như súng trong đêm”.

Về đội hình mà đội sẽ sử dụng: “Chúng tôi sẽ thi đấu với các đội sử dụng 4-2-3-1 hoặc 4-3-3, chúng tôi không thể bỏ một người ở hàng tiền vệ: chúng tôi sẽ cố gắng phòng ngự với bốn người, xây dựng với ba. Rõ ràng là các đội mạnh hơn hiện nay có mối quan hệ này, sự khó lường này trong việc chiếm lĩnh các khu vực trên sân.”

Về sự loại trừ của Locatelli: “Tôi rất tiếc khi bỏ đi những thứ tôi đã để ở nhà, nhưng những thứ tôi có là những thứ mạnh nhất và những thứ tôi đã chọn. Những trách nhiệm này khiến chúng tôi hạnh phúc. Tôi có mọi thứ tôi cần. Liên đoàn đã đáp ứng mọi yêu cầu của tôi, bao gồm cả việc tập hợp tất cả các số 10 trong lịch sử nước Ý lại với nhau. Locatelli là một điều hối tiếc khác mà tôi có, tôi sẽ có ít phản ứng khi gặp anh ấy ngoại trừ sự tiếc nuối. Anh ấy là một người nghiêm túc và một chuyên gia nghiêm túc với những phẩm chất phòng thủ đặc biệt và một đôi chân tốt, nhưng tôi muốn sáng tạo hơn một chút. Có lẽ anh ấy hơi quá bảo thủ về hướng đi của vai diễn. Có lẽ, lần triệu tập tiếp theo, tôi sẽ mang anh ấy đi cùng, nhưng tôi xin lỗi vì đã để anh ấy vắng mặt lần này ”.

Về Scamacca: “Scamacca? Tôi chỉ cần nhìn thấy sự hy sinh vì Italia luôn như vậy. Có lúc anh ấy không thuyết phục được tôi nên tôi bỏ anh ấy ra ngoài. Tôi không gặp vấn đề gì với điều đó. Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh đã cho thấy sự trưởng thành với phong độ và bàn thắng. Anh ấy cũng đã có sự liên tục và tôi nghĩ Atalanta đã được hưởng lợi rất nhiều từ điều này, đó là lý do tại sao tôi đã gọi anh ấy lên trước đó. Anh ấy là một cầu thủ có đủ mọi thứ, mặc dù anh ấy có thể hơi lười biếng. Anh ấy cần phải đánh mất điều đó, nhưng có lẽ anh ấy đã làm được rồi.”

Về Fagioli: “Fagioli chủ yếu là sự lựa chọn kỹ thuật, anh ấy có phẩm chất đó, sự tinh tế đó… Anh ấy thiếu khả năng đối đầu về thể lực, nhưng tôi đã triệu tập anh ấy lên để có thêm lựa chọn điều hành trận đấu, để có nhiều thứ hơn để giữ bóng cho chúng tôi.”

Về giải vô địch châu Âu nói chung, anh nói: “Tim tôi đập nhanh khi nghĩ về những gì sẽ xảy ra ở đó vì tôi chưa bao giờ đến đó. Nếu Gigi nói điều gì quan trọng hơn của tôi thì cũng không sao vì tôi không ghen tị với ai cả. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc mới là điều quan trọng. Chúng tôi sẽ rất tự hào khi làm được mọi người hạnh phúc ngay cả khi chúng tôi không mang Cúp về nhà. Chúng ta phải làm cho họ cảm nhận được điều này. Chúng tôi vẫn sẽ thi đấu với những đội bóng giỏi nhất châu Âu trong những trận đấu này.”

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.