Sarri: ‘Tôi nghĩ Giuntoli và Motta sẽ chơi tốt ở Juventus’

Cựu huấn luyện viên Lazio Maurizio Sarri tin rằng Cristiano Giuntoli và Thiago Motta có thể làm việc rất tốt cùng nhau tại Juventus. Cựu HLV Bianconeri đang nói chuyện với Truyền hình thể thao về một loạt chủ đề, đặc biệt là sự thay đổi trong ban lãnh đạo của Bianconeri và thời gian của anh ấy ở câu lạc bộ:

Giuntoli và Thiago đã sẵn sàng cho một chu kỳ

“Giuntoli và Thiago Motta đã sẵn sàng cho một chu kỳ vì Thiago có ý tưởng và Cristiano là một nhạc trưởng tuyệt đối. Ông ấy có khả năng tuyệt vời trong việc lựa chọn cầu thủ. Tôi nghĩ họ sẽ làm việc rất tốt cùng nhau.”

Sarri trong thời gian ở Juventus

“Tôi chưa bao giờ nói Juventus là không thể quản lý được. Vào thời điểm đó, giải đấu được coi là đương nhiên và câu lạc bộ đang tập trung vào việc vô địch Champions League. Chúng tôi đứng thứ 12 về doanh thu ở Champions League nên điều đó có vẻ lạc quan, tuy nhiên tất nhiên bạn vẫn có thể giành chiến thắng. Tuyên bố nghĩa vụ phải chiến thắng là điều khó hiểu hơn ”.

Sarri về việc sa thải Allegri

“Allegri? Tôi là một trong số ít những người xuất phát từ phía dưới và tôi nghĩ đó là một phẩm chất nhưng nó thường bị ném vào mặt tôi. Bạn không thể đánh giá thái độ của huấn luyện viên nếu không trải qua các tình huống. Nhận xét của tôi về Juve là về tâm lý của câu lạc bộ rằng việc giành được Coppa Italia dường như đi ngược lại phương châm ‘chiến thắng là điều duy nhất quan trọng’ của họ. Nếu tôi làm như Allegri, liệu tôi có bị đối xử khắc nghiệt không? Có lẽ.”

Sarri: “Thiago Motta nên sống thật với chính mình”

“Tôi không biết liệu Thiago Motta có đến Juventus hay không. Anh ấy nên sống thật với chính mình mà không tuân theo yêu cầu của câu lạc bộ. Tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục với triết lý bóng đá của mình.”

Sarri trong mùa giải của Thiago Motta

“Thiago Motta đã có một mùa giải tuyệt vời. Bologna là một đội trẻ và thú vị. Marco Baroni cũng đã có một năm xuất sắc tại Verona, đạt được sự cứu rỗi đầy khó khăn”.

Sarri và Fiorentina

“Tôi chưa từng cầu hôn Fiorentina. Chưa bao giờ có bất kỳ cuộc đàm phán nào”.

Sarri: “Tôi muốn một dự án với đội ngũ trẻ”

“Một dự án đầy kích thích? Nó có nghĩa là ngồi xuống với một người đề xuất điều gì đó khiến bạn phấn khích và bạn sẽ không muốn họ đưa ra điều đó cho người khác. Tôi muốn làm việc với một nhóm khá trẻ trong thời gian trung và dài hạn. Nói về các cầu thủ trẻ một cách vô nghĩa không có ích gì. Một cầu thủ trẻ mạnh mẽ sẽ càng kích thích hơn đối với huấn luyện viên. Tôi muốn một câu lạc bộ không vội vàng nhưng có ý tưởng phát triển rõ ràng.”

“Tôi đã bày tỏ sự bất mãn của mình với nhóm”

“Có những lúc thật dễ dàng để đổ lỗi cho tất cả mọi người. Với đội ngũ nhân viên, chúng tôi đã trải qua một quá trình để hiểu rõ những sai lầm của mình. Khi đó là tình hình toàn cầu, trách nhiệm không bao giờ thuộc về một phía. Chúng tôi không thể giải quyết vấn đề của các thành phần khác, nhưng chúng tôi có thể thấy những gì chúng tôi có thể làm tốt hơn. Nhiều lỗi xuất hiện một cách vô thức. Tôi thất vọng với thị trường chuyển nhượng mùa hè và tôi đã truyền đạt điều này cho toàn đội.”

Chúc may mắn Kamada

“Kamada gặp khó khăn khi đến Ý. Trong tập luyện, anh ấy là một cầu thủ giỏi nhưng rõ ràng gặp khó khăn. Tôi không nghi ngờ gì rằng phẩm chất của anh ấy sẽ nổi lên vì anh ấy có trình độ tốt.”

“Đội đã bằng phẳng”

“Có một tình huống mà tôi phải vật lộn để vực dậy họ khỏi những cảm giác tiêu cực mà họ mang theo trên sân. Nó ảnh hưởng đến những người chơi đã ở đó được vài năm. Tôi không nghi ngờ gì về đức tin tốt của họ. Đôi khi tinh thần của cả đội trở nên bế tắc và cần một cú hích mạnh mẽ.”

“Lặp lại vị trí thứ hai của mùa giải trước thật khó khăn”

“Việc lặp lại vị trí thứ hai của mùa giải trước là rất khó khăn. Kết quả là do một mùa giải đặc biệt mà các đội mạnh hơn đã thất bại. Tôi hạnh phúc ở Lazio và biết ơn nhóm cầu thủ đã có một mùa giải xuất sắc. Tôi có thể đã từ chức sau vị trí thứ hai. Tôi không thể hối hận vì đã lựa chọn bằng trái tim chứ không phải bằng cái đầu. Tôi còn một năm hợp đồng vì đôi khi tôi phải đưa ra quyết định.”

“Rời Lazio là quyết định đúng đắn”

“Lazio? Bạn bị bỏ lại với những cảm xúc lẫn lộn. Trải nghiệm tổng thể là tích cực; chúng tôi đã đạt được vị trí tốt nhất trong kỷ nguyên Lotito. Nỗi thất vọng trong tháng vừa qua không làm hoen ố thành quả đạt được trong ba năm qua. Quyết định đã đúng; cả đội cần một cú hích mạnh mẽ, điều mà chỉ riêng tôi mới có. Tôi cảm thấy mình không thể nâng đỡ những cầu thủ giàu kinh nghiệm hơn khỏi tình trạng chung chung dẫn đến những trận đấu buồn tẻ.”

Sarri: “Suy ngẫm để bắt đầu lại”

“Đây là nơi trú ẩn của tôi cho những công việc hàng ngày. Ở đây, chúng tôi suy ngẫm, nghiên cứu, lập kế hoạch, luôn cố gắng làm lại từ những sai lầm đã mắc phải”.

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.