Ranieri chia tay Cagliari và người hâm mộ: ‘Hãy sát cánh cùng đội bóng, tôi cảm ơn’

Ranieri

Sau khi giành được sự sống sót khó khăn, Claudio Ranieri gửi lời chia tay đầy nước mắt tới Cagliari và những người hâm mộ câu lạc bộ. Các Người dân đảo Đảm bảo vị trí của họ ở Serie A thêm một mùa giải nữa nhờ việc Ranieri ngồi trên băng ghế dự bị, và phát biểu sau trận đấu cuối cùng của mùa giải, Ranieri đã nói lời chia tay câu lạc bộ thời niên thiếu của mình.

Để vinh danh trận đấu cuối cùng trên sân nhà của anh ấy, người hâm mộ đã tổ chức một số lễ kỷ niệm và tri ân. Trước khi trận đấu bắt đầu, đường cong rossoblù treo một biểu ngữ để tưởng nhớ Ranieri: “Lòng biết ơn vĩnh cửu dành cho một con người vĩ đại: cảm ơn ông, thưa ông.”

Khi biểu ngữ được vén lên, toàn bộ sân vận động đã đứng dậy vỗ tay tán thưởng Claudio Ranieri, người rõ ràng rất xúc động. Các cầu thủ của cả hai đội cũng như cả băng ghế dự bị và trọng tài đều cùng vỗ tay chúc mừng huấn luyện viên rossoblù.

Phút 13, cả sân một lần nữa vang lên tiếng vỗ tay tưởng nhớ Davide Astori, biểu tượng của cả hai đội.

Sau trận đấu mà Fiorentina thắng 3-2, lễ hội bắt đầu để vinh danh Claudio Ranieri. Leonardo Pavoletti đã mời sân vận động chào đón huấn luyện viên người La Mã khi ông bước vào sân, diễu hành qua đội bảo vệ danh dự do các cầu thủ của ông xếp ra.

Sau khi bước vào, tất cả các cầu thủ đều ôm lấy Ranieri. Sau đó, Chủ tịch Giulini lên phát biểu bày tỏ lòng kính trọng và cảm ơn Ranieri.

Cuối cùng, đích thân Ranieri phát biểu trước đám đông:

“Tôi đây! Tôi muốn cảm ơn bạn từ tận đáy lòng. Những gì chúng tôi đã đạt được, chúng tôi đã làm được nhờ các bạn. Khi tôi quay lại, tôi đã nhờ bạn giúp đỡ. Bởi vì chỉ có bạn, chúng tôi mới có thể hoàn thành được những gì chúng tôi đã làm, cả năm ngoái và năm nay. Làm tốt lắm các bạn và làm tốt các chàng trai.”

Bị gián đoạn bởi những tiếng hô vang từ sân vận động để vinh danh anh, Ranieri tiếp tục: “Tôi muốn nói điều gì đó quan trọng. Luôn đứng về phía những người này. Đứng bên cạnh những kẻ này. Đôi khi họ có thể chơi tệ nhưng họ sẽ luôn cống hiến hết mình. Khi chơi, họ nghĩ đến các bạn, họ nghĩ đến hòn đảo, đến nỗi đau khổ của các bạn, đến những khó khăn các bạn gặp phải khi theo chúng tôi xa nhà. Và tin tôi đi, đây là động lực tốt nhất mà người chơi có thể có: biết rằng có một hòn đảo phía sau mình. Tôi cảm ơn bạn từ tận đáy lòng của tôi.”

Sau bài phát biểu cảm động, Ranieri cùng các cháu và toàn đội đi một vòng quanh sân. Xúc động, huấn luyện viên chia tay người hâm mộ lần cuối.

Chủ tịch Giulini cũng chia tay huấn luyện viên cũ hiện tại của mình thông qua một bài đăng trên trang cá nhân X: “Tôi không muốn nói về những gì huấn luyện viên đã làm ở Cagliari. Tất cả các bạn đều biết điều đó. Tôi muốn tập trung vào những gì anh ấy để lại cho chúng ta: ân sủng, lòng trung thành, sự quyết tâm và lòng dũng cảm… Những giá trị đẹp nhất của thể thao. Cảm ơn bạn, Claudio!”

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.