Oaktree Capital: Tổng quan về chủ sở hữu mới của Inter

Chôn cất

Sau sáu năm thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Suning, Inter đã được tiếp quản bởi quỹ Oaktree Capital của Mỹ. Một tuyên bố chính thức từ quỹ đầu tư xác nhận rằng họ là chủ sở hữu mới của đội bóng Serie A, sau khi chủ tịch tiền nhiệm Steven Zhang không đảm bảo được nguồn tài chính để trả khoản vay mà ông đã vay từ Oaktree.

Calciomercato đã cung cấp một Tổng quan của quỹ và lịch sử của quỹ, giải thích cách thức hoạt động của quỹ:

Tổng quan

Oaktree là một công ty của Mỹ, một quỹ chuyên về các chiến lược quản lý đầu tư thay thế. Được thành lập vào năm 1995 tại Los Angeles, nó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York, tự hào có hơn 1200 nhân viên và có mặt tại 22 thành phố trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Đại Dương. Nó thực hiện cái gọi là chiến lược tín dụng với cách tiếp cận “cơ hội”, chủ yếu đầu tư vào cơ sở hạ tầng, các khoản nợ và các khoản vay hợp nhất.

Số liệu quan trọng

Dẫn đầu Oaktree là Howard Marks và Bruce Karsh, cả hai đều là người sáng lập quỹ. Hiện nay, họ giữ vai trò đồng chủ tịch và Karsh cũng giữ vai trò Giám đốc Đầu tư. Jay Wintrob là Giám đốc điều hành của nhóm.

Tài sản được quản lý

Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, tài sản do Oaktree quản lý lên tới khoảng 192 tỷ USD. Khách hàng của nó bao gồm 73 trong số 100 kế hoạch hưu trí hàng đầu của Hoa Kỳ, cũng như các quỹ công, quỹ, tổ chức doanh nghiệp, công ty bảo hiểm, quỹ tài trợ và quỹ tài sản có chủ quyền. Oaktree nắm giữ cổ phần ở nhiều công ty khác nhau, bao gồm Arsenale Group (khách sạn sang trọng), MBE Worldwide (trung tâm bán lẻ Mail Boxes Etc), Castello SGR (công ty quản lý tài sản), Asacha Media (nhà sản xuất), Banca Progetto và Costa Edutainment (công viên giải trí khoa học , bao gồm cả Thủy cung Genoa).

Trong thể thao

Vào năm 2020, Oaktree mua lại 100% cổ phần của câu lạc bộ Pháp Caen, một đội ở Ligue 2, cùng với nhà sản xuất nghe nhìn Pierre-Antoine Capton. Steven Kaplan, một trong những người đồng sáng lập, đồng sở hữu Swansea và nắm giữ cổ phần thiểu số trong Memphis Grizzlies của NBA. Oaktree hiện giám sát Inter sau khi cổ đông lớn trước đó, Suning, không trả được khoản nợ 380 triệu euro, dẫn đến việc thực thi cam kết. Vào tháng 5 năm 2021, quỹ đã cấp cho Zhang khoản vay trị giá 275 triệu euro với thời hạn 3 năm và lãi suất 12%. Cổ phiếu của Inter được cầm cố làm tài sản thế chấp.

Kết nối Brookfield

Đằng sau Oaktree là Brookfield. Năm 2019, quỹ Canada có trụ sở tại Toronto đã mua lại 62% cổ phần của Oaktree để cung cấp cho các nhà đầu tư một trong những sản phẩm đầu tư thay thế toàn diện nhất. Theo thỏa thuận, Brookfield dự kiến ​​​​sẽ sở hữu 100% cổ phần của Oaktree vào năm 2029. Tính đến ngày 1 tháng 3 năm 2024, quyền sở hữu của Brookfield đã đạt 72%, với khoản đầu tư mua cổ phiếu có tổng trị giá khoảng 4,7 tỷ USD. Brookfield Asset Management là một trong những công ty quản lý tài sản thay thế hàng đầu thế giới, với hơn 900 tỷ USD tài sản được quản lý trong các lĩnh vực bất động sản, cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, vốn cổ phần tư nhân và tín dụng. Những nhân vật đáng chú ý tại Brookfield bao gồm Chủ tịch Mark Carney và Giám đốc điều hành Bruce Flatt. Được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York từ năm 2012, khách hàng của công ty bao gồm hơn 525 công ty trên toàn thế giới, hơn 275 quỹ và quỹ quyên góp toàn cầu cũng như 15 quỹ đầu tư quốc gia.

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.