Mutu: ‘Bạn có thể nói rằng Italiano sẽ trở thành huấn luyện viên’

Dừng lại

Cựu tiền đạo Fiorentina, Adrian Mutu cho biết anh luôn biết Vincenzo Italiano sẽ trở thành huấn luyện viên và tin rằng Viola có đủ khả năng để nâng cao Conference League. Cựu tuyển thủ Romania xem trước trận đấu với La Gazzetta dello Sportvà nói về thời gian ở Firenze và sự gắn bó với câu lạc bộ:

“Tôi có Florence trong trái tim mình. Luôn luôn. Tiếng Ý? Chúng tôi đã chơi cùng nhau hai năm ở Verona. Sự can đảm, tầm nhìn và niềm đam mê luôn là thương hiệu của anh ấy. Và sau đó…”.

“Tôi chưa gọi cho Vincenzo,” Mutu nói thêm, “bạn không làm điều đó trước trận đấu: anh ấy biết chúng tôi chơi bóng đá như thế nào, mê tín. Tôi sẽ gọi cho anh ấy sau trận đấu với hy vọng nghe thấy anh ấy vui.”

Bạn đã theo dõi Fiorentina năm nay chưa?

“Tất nhiên là nhiều lần. Họ có một đặc điểm: sự can đảm của huấn luyện viên. Thêm vào đó, họ chơi một phong cách bóng đá quan trọng.”

Liệu Italiano ngày nay có phản ánh những ngày thi đấu của anh ấy không?

“Anh ấy đã xem trận đấu, anh ấy có vẻ giống như một huấn luyện viên đang hành động. Bạn có thể nói rằng anh ấy và Colucci sẽ trở thành huấn luyện viên. Vincenzo tiếp thu, nghiên cứu và hiểu ngay. Và, tôi nhắc lại, anh ấy có lòng can đảm, niềm đam mê của một người muốn làm nên điều đó. Và điều đó luôn có ý nghĩa rất lớn trong bóng đá, hầu hết mọi thứ. Nếu bạn muốn đạt đến đỉnh cao, bạn phải hành động phù hợp.”

Một trận chung kết là?

“Đó là loại trận đấu mà điều quan trọng nhất là chiến thắng. Không rườm rà, không hoảng loạn, không có những thứ cầu kỳ. Sự hoài nghi, trong một số trường hợp nhất định, là tất cả. Không cần phải trình diễn đâu. Dù xấu xí nhưng chiến thắng: bạn cần sự cân bằng, mục tiêu và sự kiên nhẫn. Phần còn lại, bao gồm cả động lực, đều ở đó: Tôi phải khen ngợi Vincenzo vì rõ ràng anh ấy biết cách khiến các cầu thủ của mình lắng nghe ”.

Bên kia là Jovetic: Jojo nói cảm giác như phim vậy…

“Một sự trùng hợp đáng kinh ngạc. Gần đây tôi đã nói chuyện với anh ấy: năm nay anh ấy gặp một số vấn đề về thể chất, tôi không biết liệu anh ấy có đá chính hay không nhưng nếu anh ấy vào sân, Jove luôn là một trong những người giỏi nhất. Bạn phải luôn để ý đến việc ghi bàn của cựu cầu thủ… Vì vậy, hãy chú ý đến anh ấy nữa, một trong… của chúng tôi, nghĩa là một trong những người mà chúng tôi gần như đã tạo nên bước đột phá ở UEFA và Champions League.”

Ký ức đẹp đẽ nhưng cũng rất cay đắng.

“Chúng tôi gần như đã lọt vào trận chung kết gặp Rangers Glasgow năm 2008: sau đó Vieri dính chấn thương, còn Liverani đá hỏng quả phạt đền. Và ở Champions League, trận đấu với Bayern Munich năm 2010 vẫn không phù hợp với tôi. Lỗi việt vị tính theo mét không được gọi (trọng tài, Ovrebo, ed): nếu VAR có ở đó, chúng tôi đã lọt vào trận chung kết và ai biết được ở đâu… Tôi hy vọng các chàng trai Viola của ngày hôm nay có thể đòi lại tất cả những gì chúng tôi đã để lại.”

Frey nói với chúng tôi rằng Nico Gonzalez hơi giống bạn một chút.

“Anh ấy mặc áo số 10 phải không? Về số lượng thì có…”. Cười. Tạm ngừng. “Đùa thôi: Tôi đã thấy anh ấy ghi những bàn thắng đẹp mắt, anh ấy có thêm kỹ năng, anh ấy có những kỹ năng quan trọng và thú vị. Có thể nói rằng anh ấy cần phải cẩn thận hơn một chút với các quả phạt đền.”

Người chơi để đặt cược vào?

“Đợi đã: thông qua cuộc trò chuyện này, hãy để tôi gửi lời ‘chúc may mắn’ tới tất cả những người hâm mộ Viola. Họ ở trong trái tim tôi. Tôi đã luôn đặt cược, và không chỉ gần đây, vào Bonaventura: anh ấy mang đến sự cân bằng, bàn thắng, động lực và lối chơi. Và tôi thích Sottil, hơi thiếu nhất quán nhưng tôi biết anh ấy đang bị chấn thương. Đối với tôi, đội này có vẻ rất trưởng thành, đây là những sự phát triển qua nhiều năm. Tôi hy vọng sẽ có sự tăng trưởng quyết định.”

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.