Maurizio Sarri nói về Lazio, thành công của Inter và tại sao Roberto De Zerbi nên ở lại Premier League

Sarri 4 - bóng đá

Cựu huấn luyện viên Lazio Maurizio Sarri đã nói về mối quan hệ của ông với câu lạc bộ, suy nghĩ của ông về chức vô địch của Inter và lý do Roberto De Zerbi nên ở lại Premier League. Sarri đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Truyền hình thể thao và đề cập đến một loạt chủ đề, bao gồm lý do tại sao anh ấy không tuân thủ quá chặt chẽ mục tiêu giành danh hiệu của Nerazzurri, cũng như mối quan hệ của anh ấy với câu lạc bộ cũ:

“Tôi có mối quan hệ tốt với Lotito”

“Tôi có mối quan hệ tốt với Lotito. Anh ấy khác với cách anh ấy xuất hiện trước công chúng. Anh ta không can thiệp vào các quyết định kỹ thuật. Tôi rất thích làm việc với anh ấy. Tôi có thể đã thực hiện những khoản đầu tư khác nhau, nhưng như tôi luôn nói: đó là câu lạc bộ của anh ấy, nên việc anh ấy đưa ra quyết định là đúng đắn.”

“Tôi được một câu lạc bộ nước ngoài liên hệ”

“Tôi đã liên hệ trực tiếp với một câu lạc bộ nước ngoài. Trước khi chấp nhận, tôi cần xem ít nhất mười trận đấu của họ, nhưng thậm chí như vậy cũng có thể là chưa đủ. Tôi muốn hiểu bối cảnh. Phải mất một tuần hoặc mười ngày để nhân viên của tôi đánh giá. Ý sẽ luôn là Ý. Hiện tại, tôi có một số trách nhiệm cá nhân. Chúng ta sẽ thấy.”

“Người hâm mộ Lazio thật tuyệt vời”

“Các cổ động viên Lazio là một bất ngờ thú vị. Ở Ý, chúng tôi có nhận thức sai lầm về người hâm mộ Lazio vì họ thường bị gán mác. Tại sân vận động, bạn sẽ thấy các bậc phụ huynh cùng con cái họ được hướng dẫn. Họ là những người tuyệt vời.”

“Lời khuyên dành cho De Zerbi: Hãy ở lại Premier League”

“Tôi khuyên De Zerbi nên ở lại Premier League. Thật là một sai lầm đối với tôi khi quay trở lại Ý; Tôi sẽ không làm điều đó một lần nữa. Chelsea thời Abramovich là nơi mà việc ở lại hơn một năm là điều khó khăn, nhưng tôi vẫn có thể ở trong quỹ đạo của các câu lạc bộ khác. Thời điểm là rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định. Khi Nottingham gọi đến, tôi đang phải giải quyết một hoàn cảnh khó khăn trong gia đình ”.

“Gasperini là một huấn luyện viên phi thường”

“Có sự khác biệt giữa những người tiên phong trong một phong cách chơi nhất định và những người đi theo họ. Cách tiếp cận giữa người với người của Gasperini rất tinh tế. Những người theo sau thường thiếu sự tinh tế này. Gasperini thật phi thường: anh ấy chơi khác với tôi, nhưng thật tuyệt khi xem. Tuy nhiên, tôi không thích những người theo đuổi phong cách của anh ấy một cách quá khích.”

Sarri trên Scamacca

“Scamacca đang tiến bộ rất nhiều. Tôi nghĩ anh ấy có thể nằm trong số những người được triệu tập và có thể gây bất ngờ ”.

Sarri ở đội tuyển quốc gia và Spalletti

“Ý có thể vô địch Euro không? Chúng tôi là một tập thể tốt nhưng có hàng nghìn yếu tố để đi đến cuối cùng. Bạn không thể nói về xu hướng bóng đá của các đội đã thi đấu cùng nhau trong 20 ngày. Đó là một giải đấu; chúng ta cần xem chúng ta đạt được mục tiêu về mặt thể chất và tinh thần như thế nào. Bóng đá Ý nặng nề hơn nên không phải lúc nào cũng dễ dàng có được một cái đầu tỉnh táo. Tuyển Anh thi đấu nhiều hơn nên họ có thể mệt mỏi hơn. Spalletti đang cố gắng mang lại sự nhiệt tình, tươi mới và cảm giác thân thuộc. Anh ấy đang làm tốt.”

Sarri về huấn luyện viên người Ý

“Huấn luyện viên của chúng tôi là giỏi nhất nhưng điều đó không có nghĩa là huấn luyện viên nước ngoài không giỏi. Nếu nói về trình độ trung bình thì HLV người Ý nhỉnh hơn một chút so với các nước khác. Đó là một tuyên bố rộng rãi và không phủ nhận sự thật rằng có những huấn luyện viên nước ngoài rất mạnh. Nếu tôi là chủ tịch, tôi sẽ chọn một huấn luyện viên người Ý và cố gắng có càng nhiều cầu thủ Ý càng tốt, nhưng các câu lạc bộ lại nghĩ khác”.

Sarri trong mùa giải của Inter

“Tôi theo dõi Inter một chút. Tôi đã nói trước đó rằng tôi thích đến những câu lạc bộ nơi có thể nhìn thấy khuôn mặt của chủ sở hữu. Tình hình của Inter có vẻ đặc biệt nhưng chúng tôi sẽ phải làm quen với nó. Bóng đá hiện đại đang trở nên như thế này. Mùa giải của Inzaghi là đỉnh cao. Năm ngoái họ lọt vào chung kết Champions League và năm nay họ vô địch ngay trong hiệp một. Họ đang di chuyển tốt. Nếu đội vẫn giữ nguyên, họ sẽ tiến một bước vào năm tới ”.

“Napoli có nền tảng để tái thiết”

“Napoli khởi đầu với một đội bóng mạnh. Thật không may, có những mùa như thế này. Chiến thắng ở Naples sẽ khuếch đại mọi thứ. Đội tuyển đã lạc lối nhưng thật không công bằng khi nói họ đã trở thành những cầu thủ kém cỏi. Họ có nền tảng để xây dựng lại một đội bóng mạnh mẽ.”

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.