Lorenzo Lucca: ‘Tôi ớn lạnh sau khi gặp Ibrahimovic mùa này’

Lucca

Tiền đạo Lorenzo Lucca của Udinese đã kể về những đỉnh cao trong mùa giải 2024-25 của anh, bao gồm cả việc gặp gỡ thần tượng của anh, Zlatan Ibrahimovic. Tiền đạo 23 tuổi này dự kiến ​​sẽ chuyển sang Bianconeri vào mùa hè này sau khi đến đây theo dạng cho mượn vào năm ngoái. Nói chuyện với La Gazzetta dello SportLucca nhìn lại mùa giải Serie A sung mãn nhất của anh cũng như tham vọng trong tương lai với Udinese:

Đánh giá một năm qua?

“Tích cực. Trong số những giấc mơ đã thành hiện thực, tôi tính đến bàn thắng đầu tiên vào lưới Genoa, đội tuyển quốc gia được triệu tập vào tháng 3, và chơi ở Olimpico, San Siro, Allianz và Olimpico Grande Torino, nơi tôi từng đến cùng cha mình. Tôi đã xem các trận đấu ở cả hai sân vận động.”

Một khoảnh khắc bưu thiếp khác?

“Cuộc gặp với Ibrahimovic sau trận Udinese-Milan. Tôi có tấm áp phích của anh ấy trong phòng tôi. Anh ấy ký tặng lên áo tôi và sau đó chúng tôi nói chuyện. Anh ấy nói, ‘Bạn mạnh mẽ lắm, hãy cố lên.’ Tôi bị ớn lạnh.”

Bạn đã tiến được bao xa kể từ Serie D…

“Tôi nhớ đã chơi hai trận trong vòng chưa đầy 24 giờ với Atletico Torino. Buổi chiều, tôi ghi hai bàn cho đội Junior và sáng hôm sau, tôi ghi bàn ở giải Thăng hạng.”

Tầm quan trọng của việc xay.

“Chính xác. Tôi không bao giờ từ bỏ. Những năm đó rất quan trọng. Chúng khiến tôi nghĩ rằng mọi thứ đều có mục đích: sự hy sinh, sự hỗ trợ từ gia đình tôi. Và không phải lúc nào tôi cũng cao như thế này; Tôi đã trưởng thành sau này.”

Bạn đã ở đâu vào ngày 9 tháng 7 năm 2006?

“Ở Valle d’Aosta với bố mẹ tôi.”

Bạn đã nói với Fabio Cannavaro chưa?

“Tôi đã gặp anh ấy ở đội tuyển quốc gia, sau đó tôi gặp lại anh ấy ở Udinese. Anh ấy luôn hữu ích với vô số lời khuyên. Ông ấy muốn tôi tập trung vì quả bóng quan trọng có thể đến ngay cả ở giây cuối cùng. Và chúng tôi nói đùa rất nhiều: anh ấy nói nếu tôi đấu với anh ấy, tôi sẽ không chạm vào quả bóng.”

Bạn trả lời thế nào?

“Rằng anh ấy cũng sẽ không chạm vào nó! Bỏ chuyện đùa sang một bên, anh ấy rất tốt. Anh ấy phụ trách một nhóm đang gặp khó khăn và dẫn chúng tôi đến nơi an toàn. Tôi mừng cho anh ấy và mùa giải đã kết thúc như thế nào.”

Udinese sẽ ký hợp đồng với bạn từ Pisa.

“Tôi đang hạnh phúc. Đó là cái mà tôi đã muốn.”

Bạn đã xem lại bàn thua vào lưới Fiorentina bao nhiêu lần rồi?

“Xem xét lại bản thân là điều cần thiết. Đó là cách duy nhất để hiểu sai lầm và cải thiện. Khi còn nhỏ, tôi đã bỏ lỡ những bàn thắng dễ dàng như vậy, nhưng sau đó tôi lại ghi một số bàn thắng hiểm hóc vào lưới Lazio và Bologna. Tôi có người giúp tôi việc này, ngay cả với thiền định. Nó giúp ích sau một trận đấu dưới mức mong đợi.”

Bạn đã học được gì ở Ajax?

“Đó là một trường học về bóng đá và cuộc sống. Họ dạy bạn cách cư xử ngoài sân cỏ. Suy cho cùng, bạn đại diện cho một câu lạc bộ lịch sử. Hai bàn thắng tôi ghi ở Amsterdam Arena vẫn là kỷ niệm đẹp nhất ”.

Retegui ghi ít hơn bạn một bàn nhưng sẽ có mặt tại Giải vô địch châu Âu.

“Việc lựa chọn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Spalletti đã đúng khi đưa ra lựa chọn khác. Mục tiêu quan trọng, nhưng đối với những bối cảnh này, chúng không phải là tất cả. Tôi bình tĩnh. Mục tiêu ở mùa giải tới là khẳng định bản thân. Năm nay, tôi đã làm việc rất nhiều ngay cả sau khi tập luyện: kỹ thuật cá nhân, tập gym, những thứ tương tự.”

Bạn nhìn thấy gì ở phía chân trời?

“Giấc mơ của tôi là World Cup và luôn có gia đình. Bố tôi, mẹ tôi, anh trai tôi. Nhờ họ mà tôi luôn đưa ra quyết định bằng chính cái đầu của mình. Tôi nợ họ mọi thứ. Phần còn lại sẽ phụ thuộc vào tôi.”

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.