Fredy Guarin: ‘Tôi nghiện rượu nhiều năm, tôi muốn cảm ơn Zanetti và Cordoba đã giúp đỡ’

Guarin

Cựu tiền vệ Inter, Fredy Guarin đã thẳng thắn thảo luận về cuộc chiến với chứng nghiện rượu trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Semana. Guarin kể lại những khoảnh khắc thử thách mà anh phải đối mặt và cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của anh để thoát khỏi cơn nghiện, được trích dẫn bởi La Gazzetta dello Sport:

Trận chiến với chứng nghiện

Guarin thừa nhận: “Đến một thời điểm nhất định, tôi để mình ‘phân tâm’ và tìm đến rượu. “Tôi đã phạm nhiều sai lầm, có những quyết định sai lầm, làm tổn thương rất nhiều người và gây đau khổ cho những người thân yêu và bạn bè của mình. Trên mạng xã hội, tôi thường xuyên gặp phải những tình huống tồi tệ hoặc kỳ lạ vì rượu luôn là tác nhân tồi tệ nhất gây ra mọi chuyện xảy ra với tôi ”.

Thừa nhận vấn đề của anh ấy

Guarin, người đã ghi bàn thắng quan trọng trong trận derby Milan vào tháng 9 năm 2015, tiếp tục với sự trung thực đến mức tàn bạo: “Tôi nghiện rượu 100% và tôi thừa nhận điều đó. Tôi là một người nghiện đang hồi phục. Tôi đã nghiện rượu được vài năm. Khi tôi rời Millonarios vào năm 2021, tôi đã chạm đáy vì cơn nghiện của tôi đã trở nên rất nghiêm trọng. Tôi không còn tập luyện nữa, tôi đã đánh mất phẩm giá của mình, sự tin tưởng của những người thân yêu và điều quan trọng nhất mà tôi có – ba đứa con. Tôi đã mất đi nhiều thứ ở mức độ cảm xúc và lãng mạn. Nó đã đến mức tôi không thể tiếp tục như vậy nữa. Tôi đã phải yêu cầu giúp đỡ. Trước đây tôi đã từng làm như vậy nhiều lần nhưng vẫn bị tái phát. Lần này, tôi phải đầu hàng và nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia để xây dựng lại mọi thứ và lấy lại niềm tin của con cái, người thân, bạn bè. Tôi không thể làm điều đó một mình. Nhưng lần này thì khác, và đó là thời điểm quyết định. Tôi đã gõ cửa ma quỷ và đó không phải là nơi tốt nhất để ở. Tôi biết con đường nào không phải là con đường đúng, và con đường đúng là con đường Chúa ban cho tôi sức mạnh mỗi ngày, để sống một cuộc sống tỉnh táo và khỏe mạnh, để dành cho các con tất cả tình yêu thương mà tôi dành cho chúng”.

Sợ hãi và hối tiếc

Guarin chia sẻ nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của mình: “Tôi có hai nỗi sợ hãi: cái chết và nhà tù. Tôi có một hình xăm có nội dung: ‘Tôi sợ cái chết và nhà tù’, và không nhận ra điều đó, tôi đang sống trong một nhà tù bị kết án tử hình. Bạn muốn biết tôi đã cận kề cái chết hay vào tù chưa? Đúng, sự thật là trên con đường đen tối mà tôi đang đi, tôi đã cận kề cái chết vì tôi không có sự tôn trọng, không có giới hạn, không có lòng can đảm, và tôi để mình bị kéo sâu hơn vào cái hố đó mỗi ngày. Tôi đã gõ cửa địa ngục. Tôi biết nó là gì và tôi không bao giờ muốn quay lại cuộc sống đó. Bóng tối và tình trạng bất ổn mà tôi phải sống chung không hề dễ chịu chút nào. Tôi không hiểu mình đang mạo hiểm điều gì khi say rượu. Đó là những khoảnh khắc rất đau đớn và tôi đang sống trong tù. Ngày xảy ra vụ việc với bố mẹ tôi – đề cập đến vụ ẩu đả bạo lực tại nhà của họ và đoạn video lan truyền trên mạng xã hội nơi anh ấy tranh cãi với cảnh sát – cảnh sát đã không đưa tôi vào tù. Họ tốt bụng, điềm tĩnh, đưa tôi lên xe nhưng chưa bao giờ còng tay hay ngược đãi tôi. Họ có lương tâm và chuyên nghiệp. Họ đối xử với tôi một cách nhân đạo, mặc dù tôi rất hung hăng.”

Biết ơn sự hỗ trợ

Guarin kết thúc với lòng biết ơn đối với những người đã sát cánh bên anh: “Tôi đã mất đi nhiều người bạn, nhưng những người khác vẫn ở bên cạnh tôi. Bây giờ tôi đã biết những người bạn thực sự của tôi là ai, những người muốn nhìn thấy tôi thật tốt. Falcao, James Rodriguez, Juan Fernando Quintero, Ospina, Cuadrado, Zanetti, Córdoba và những người khác đã ở đó trong những khoảnh khắc đen tối đó. Họ sẵn sàng giúp đỡ tôi. Những người khác rời đi không nói một lời. Họ không phải là những người bạn thực sự.”

Câu chuyện của Fredy Guarin là một minh chứng mạnh mẽ cho cuộc đấu tranh chống lại cơn nghiện cũng như tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự giúp đỡ và có một hệ thống hỗ trợ. Hành trình hồi phục của anh vẫn đang diễn ra, nhưng quyết tâm giành lại cuộc sống và tình yêu của các con của anh là không hề lay chuyển.

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.