Donnarumma: “Tôi tự hào được làm đội trưởng. Chúng ta là một tập thể đoàn kết”

Donnarumma

Thủ môn người Ý Gianluigi Donnarumma cho biết anh tự hào khi giữ được băng đội trưởng của đội: “Chúng tôi là một tập thể đoàn kết”. Khóa huấn luyện của Ý cho Euro đã bắt đầu, với việc Azzurri đã tập trung tại Coverciano vào thứ Sáu để bắt đầu chuẩn bị; Trong số những gương mặt mới và những thủ lĩnh giàu kinh nghiệm có Donnarumma, người được Spalletti xác nhận làm đội trưởng. Thủ môn tận dụng cơ hội để nói chuyện với Bầu trời thể thao Ý trước khi bắt đầu cuộc thi:

“Chiếc băng tay mang rất nhiều trách nhiệm. Tôi rất tự hào khi được mặc nó, nó thật thú vị và là một đặc ân. Tôi cố gắng làm gương, là chính mình. Tôi đã có nhiều ví dụ như Chiellini, Bonucci hay Buffon, vì vậy tôi cũng học được điều gì đó từ họ. Có rất nhiều người lãnh đạo trong đội này, mọi người nên cảm thấy mình là đội trưởng và làm gương cho đội. Điều quan trọng là phải có một nhóm thống nhất và độc đáo, một mối liên kết đáng kể đã được tạo ra giữa tất cả chúng ta.”

Đội tuyển quốc gia có thể dựa vào những giá trị quan trọng, và điều này được thể hiện rõ bởi số 1, người khẳng định: “Chúng tôi có chất lượng, cũng như một huấn luyện viên tuyệt vời, người chắc chắn sẽ khiến chúng tôi cảm thấy mình quan trọng. Chúng tôi biết những kết quả mà anh ấy đã mang lại trong những năm trước, ngay cả ngoài sân cỏ, anh ấy khiến chúng tôi cảm thấy rất tốt.

“Tôi cảm ơn anh ấy vì sự tin tưởng mà anh ấy luôn dành cho tôi, lắng nghe một huấn luyện viên với tất cả kinh nghiệm này là rất quan trọng đối với tôi. Chúng tôi sẽ có mọi thứ để có một Euro tuyệt vời. Anh ấy đã có trải nghiệm tuyệt vời ở Napoli; anh ấy rất xúc động mỗi khi nói về nó. Nhưng bây giờ anh ấy là huấn luyện viên của chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ mang lại niềm vui cho cả nước ”.

Một bảng đấu khó khăn cho Italia, thủ môn này nhận xét: “Bảng đấu này rất khó khăn nhưng cũng khó khăn với những đội khác vì họ biết mình sẽ gặp một Italia mạnh. Chúng tôi phải tiếp cận từng trận đấu như thể đó là một trận chung kết. Chúng tôi cần chuẩn bị tốt vì tất cả các trận đấu sẽ rất khó khăn. Tôi nghĩ mọi người đều có thể đóng góp điều gì đó quan trọng.”

Cuối cùng, thủ môn này nói về mối quan hệ của anh với Buffon, trưởng nhóm Azzurri: “Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với Buffon. Điều quan trọng là phải có anh ấy ở bên chúng tôi vì chỉ cần một cái nhìn, anh ấy đã cho đi rất nhiều. Việc Gigi phát biểu và đưa ra lời khuyên, xét đến lịch sử của anh ấy, là rất quan trọng.”

Theo dõi tỷ lệ cược bóng đá Serie A (Serie A) và cập nhật tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Serie A. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Serie A.